Skip to content Skip to sidebar Skip to footer

7 cách làm ấm tay chân trong mùa lạnh 

Cùng Mẫu tay.com tìm hiểu các cách làm ấm tay chân trong mùa lạnh để hỗ trợ quá trình lưu thông máu trong cơ thể khi nhiệt độ xuống thấp và thời tiết hanh khô các bạn nhé.

1. Xoa tay và chân  

Thường xuyên chà sát lòng bàn tay và lòng bàn chân. Hành động này có thể cải thiện tuần hoàn của mạch máu. Xoa lòng bàn chân bằng lòng bàn tay thật nhanh, chà đến khi ấm nóng thì thôi. Dùng một tay nắm chặt, một tay có sát vùng quanh bàn tay nắm chặt nhiều lần, đổi bên, làm tương tự, cũng có tác dụng lưu thông khí huyết, làm ấm nóng bàn tay, bàn chân. 

2. Vận động nhanh 

Các nhân viên văn phòng thường bận mải với công việc, bạn có thể chọn một số hoạt động nhẹ nhàng và kết hợp với làm việc. Nên tập thể dục từ 3 đến 5 lần một tuần, mỗi lần 30 phút, giúp cải thiện sức khỏe, giữ ấm cho cơ thể. Ngoài ra, khi xong việc, đi ra ngoài, nên đi bộ thật nhanh. Chỉ cần leo lên cầu thang, chạy nhảy tại chỗ cũng giúp làm tăng nhiệt độ cơ thể. 

3. Tắm nắng 

Y học Trung Quốc cho rằng, cơ thể con người nên tăng thêm phần khí dương bằng cách tắm nắng. Thời gian tốt nhất cho việc tắm nắng là vào buổi chiều từ 16 đến 18 giờ chiều, mỗi lần khoảng nửa giờ. Ngoài ra, trong khi tắm nắng có thể massage xoa bóp khắp cơ thể, giúp điều chỉnh phần tạng phủ trong cơ thể cũng là cách làm ấm tay chân trong mùa lạnh hiệu quả mà bạn có thể thử.

4. Không thức trắng đêm 

Ở đô thị, nhiều người thức đến 3 hoặc 4 giờ sáng. Hành động này sẽ làm cho bàn chân, bàn tay lạnh, não bộ mất kiểm soát, hệ thống miễn dịch bị yếu, cơ thể dễ bị nhiễm bệnh. Mùa thu và mùa đông cần đảm bảo giấc ngủ đầy đủ. Điều chỉnh lịch ngủ nghỉ hợp lí, ngủ sớm nếu công việc cho phép. 

Không thức trắng đêm - cách làm ấm tay chân trong mùa lạnh
Không thức trắng đêm – cách làm ấm tay chân trong mùa lạnh

5. Nên tắm và ngâm chân tay bằng dược liệu là cách làm ấm tay chân trong mùa lạnh hiệu quả nhất

Mùa này, bạn nên cho thêm vào nước tắm một vài loại dược liệu có sẵn như gừng hoặc tinh dầu quế . Nó có thể thúc đẩy tuần hoàn máu, giúp máu huyết lưu thông. Ngoài ra, nên ngâm chân vào buổi tối trước khi đi ngủ với nước nóng khoảng 40 độ, cho thêm chút muối và gừng, để nước ngập mắt cá chân, ngâm trong khoảng 20 phút. Sau đó nhớ lau khô chân ngay và đừng để lạnh ướt.  

6. Mặc quần áo rộng 

Dây thắt lưng, tất chân, hoặc cạp quần chật sẽ dẫn đến sự tuần hoàn máu kém, cơ thể có thể bị lạnh hơn. Vì vậy, hãy tránh mặc những đồ bó sát cũng là cách làm ấm tay chân trong mùa lạnh hiệu quả mà bạn có thể thử.

7. Bảo vệ đôi bàn chân khi ngủ 

Thận liên quan đến bàn chân. Khi ngủ bàn chân dễ bị lạnh nhất, nên mang tất ấm khi đi ngủ, để tránh cho đôi bàn chân bị lạnh ban đêm. 

Ngoài ra, cần bổ sung chế độ ăn hợp lí, bổ sung nhiều calo và vitamin, giúp cơ thể có năng lượng rồi dào, sản sinh ra được nhiều nhiệt lượng sưởi ấm cơ thể. Hy vọng bài viết có thể giúp ích được cho các chị em.

Trên đây là cách cách làm ấm tay chân trong mùa lạnh mà Mẫu tay.com gửi đến bạn, hy bọng bạn áp dụng thành công.

Tham gia Group Cộng Đồng Mẫu Tay Việt Nam để tìm hiểu thêm kiến thức về nghề mẫu tay và giao lưu cùng các handmodel khác bạn nha!

Leave a comment