Skip to content Skip to sidebar Skip to footer

Bàn tay đẹp – Thế nào là bàn tay chuẩn đẹp?

Bàn tay là một bộ phận phía trước của cánh tay người hoặc các loài linh trưởng khác, bao gồm 5 ngón tay và lòng bàn tay, chủ yếu dùng để cầm và nắm đồ vật. Hai bàn tay đối xứng và phản chiếu hình ảnh của nhau. Vậy thế nào là một bàn tay đẹp? Cùng Mẫu tay.com tìm hiểu các đặc điểm của một bàn tay chuẩn đẹp nàng nhé!

Đặc điểm bàn tay

Hầu hết mọi người đều có một bàn tay trái và một tay phải, và mỗi bàn tay có năm ngón tay, bao gồm ngón trỏ, ngón giữa, ngón đeo nhẫn, ngón út (còn gọi là ngón đuôi) với ba khớp, và ngón cái chỉ có hai khớp.

Các đầu năm ngón tay đều có móng, mỗi ngón dài ra, dài hơn phần cuối của lòng bàn tay. Tâm của lòng bàn tay được gọi là lòng bàn tay, trong lòng bàn tay có các đường vân. Đường chỉ tay sâu dần theo thời gian, vì vậy người lớn tuổi luôn có đường chỉ tay sâu hơn so với trẻ sơ sinh. Có dấu vân tay ở một bên lòng bàn tay và các ngón tay, nhưng không có ở mu bàn tay.

Mỗi ngón tay trong số năm ngón tay có thể được uốn cong vào trong và có thể lắc nhẹ từ bên này sang bên kia. Con người thực hiện các cử chỉ khác nhau bằng cách uốn cong các ngón tay, bao gồm nắm tay năm ngón, cử chỉ giơ ngón trỏ và ngón giữa hình chữ V và cử chỉ giơ ngón giữa khiếm nhã.

Khi một số ngón tay dựng lên, chỉ riêng ngón tay trái và ngón tay phải có thể cúi xuống, chẳng hạn như khi bẻ cong các ngón tay khác, ngón đeo nhẫn không thể dựng lên hoàn toàn hoặc khi các ngón khác dựng lên thì ngón út có thể không bị cong hoàn toàn, nhưng những tình huống này có thể thực hiện được thông qua luyện tập liên tục, thư giãn các cơ ngón tay và rèn luyện các dây thần kinh ngón tay.

Các ngón tay của người bình thường thường chỉ thẳng lên trên, nhưng một số ngón tay của người này lại cong ra ngoài một cách tự nhiên và có thể dùng tay kia hoặc vật khác chạm hoàn toàn vào mu bàn tay mà không bị trật khớp.

Mức độ quan trọng của bàn tay trong cơ thể con người

Cũng giống như các bộ phận khác của cơ thể, dưới lớp da ngoài cùng có các mạch máu cung cấp chất dinh dưỡng, các dây thần kinh giao tiếp với não, các cơ vận động bằng cách co và giãn, bên dưới các cơ là xương, được kết nối với nhau bằng các gân.

Các phần mà xương kết nối với nhau tạo thành khớp giữa ngón tay và cổ tay. Do kích thước nhỏ hơn và nhiều khớp hơn của bàn tay, nên nói chung xương bàn tay nhỏ hơn so với các phần còn lại của cơ thể (trừ xương ngón chân). Bàn tay thực hiện các lệnh của não bộ để thực hiện các hành động, đồng thời có thể cảm nhận nhiệt độ xung quanh và kết cấu của các vật thể lạ qua da, sau đó báo cáo với não thông qua mạch thần kinh.

Ở người lớn, lông có thể mọc ở mu bàn tay, bao gồm cả da ở mu bàn tay và mu bàn tay.

Chức năng của bàn tay

Như người ta nói, cả hai tay đều toàn năng, có nghĩa là bàn tay của con người có nhiều chức năng. Dưới đây là một số chức năng của bàn tay:

  • Nhặt, đẩy, kéo, nâng, vặn, đập, bóp các vật thể.
  • Viết, đoán, vỗ tay, chơi nhạc cụ, vận hành máy móc.
  • Mang găng tay, còng tay, v.v.
  • Sử dụng ngôn ngữ cử chỉ, bắt tay hoặc vẫy tay để giao tiếp với mọi người. Đọc chữ nổi Braille bằng cách chạm.
  • Làm nắm đấm, sử dụng võ thuật, bảo vệ các bộ phận khác trên cơ thể. Như một điểm hỗ trợ trong quá trình trồng cây chuối.

Lòng bàn tay

“Lòng bàn tay” dùng để chỉ toàn bộ diện tích bề mặt giữa cổ tay và các ngón tay, được bao phủ bởi các đường chỉ tay, bao gồm ba đường chính và nhiều đường mảnh nhỏ. Lòng bàn tay dùng để chỉ trung tâm của bàn tay.

Khi một người ở tư thế nắm tay, nó nằm giữa các đầu ngón tay của ngón tay giữa và ngón đeo nhẫn, đại khái trong lòng bàn tay, đường trí tuệ (hình người) thường đi qua lòng bàn tay. Một khu vực cục bộ nhỏ ở giữa lòng bàn tay, hoặc thậm chí là một “điểm”.

Tay trái và tay phải

Hầu hết mọi người đều có hai tay, một tay trái và một tay phải. Đa phần mọi người đều thuận tay phải, được gọi là người thuận tay phải, một số ít người thuận tay trái và một số ít người thuận cả hai tay. Vì vậy, một số vật dụng như kéo, chơi bài, … được thiết kế để dành cho những người giỏi sử dụng tay phải.

Định nghĩa bàn tay đẹp

Bàn tay thon và gọn là biểu hiện trực quan nhất cho vẻ đẹp của bàn tay Chiều dài bàn tay 18 cm là đẹp nhất. Yêu cầu đối với mẫu bàn tay trong quảng cáo nói chung là “ngón tay thon, thẳng, khớp nhỏ, móng tay khỏe mạnh.”

Tiêu chuẩn bàn tay đẹp

Người ta đưa ra một tiêu chuẩn rất chi tiết cho vẻ đẹp của bàn tay: Chiều dài gấp rưỡi chiều rộng, chiều dài ngón giữa bằng nửa chiều dài bàn tay và chiều dài bàn tay gấp rưỡi chiều dài bàn tay. Kích thước từ trung bình trở lên, các ngón tay mảnh mai, các đầu ngón tay sắc nhọn, móng tay to, mỏng và tròn, sạch sẽ, gọn gàng, không rõ gân, da mềm mại, thanh tú, không có sẹo hay vết , v.v.

Bàn tay đẹp
Bàn tay đẹp

Tại sao bàn tay được coi là khuôn mặt thứ hai của con người

Ngoài khuôn mặt, bộ phận thường xuyên tiếp xúc nhất trên cơ thể con người là bàn tay. Khoe một đôi bàn tay đẹp không chỉ là một thú vui thị giác, mà quan trọng hơn, nó thể hiện trí tuệ bên trong của bản thân. Chúng ta thường nói: “Tài trí và khéo léo.” Chính vì vậy vẻ đẹp bên trong và vẻ đẹp bên ngoài của một người bổ sung cho nhau và được thống nhất một cách hoàn hảo trong bàn tay. Vì vậy, vẻ đẹp của bàn tay có ý nghĩa quyết định đến vẻ đẹp của toàn bộ cơ thể con người.

Chức năng đặc biệt của bàn tay không chỉ nằm ở vẻ đẹp riêng của nó, mà còn nằm ở tầm ảnh hưởng tinh tế và quan trọng đối với những vẻ đẹp khác. Khi bàn tay đẹp giống như nét chấm phá căng tràn sức sống, ngược lại sẽ làm tan biến mọi thứ, gây hậu quả nghiêm trọng về mặt thẩm mỹ.

Từ xa xưa, người ta đã hiểu rằng bàn tay là một phần không thể thiếu để tôn lên vẻ đẹp của phụ nữ.

Đặc điểm bàn tay đẹp

1.Có một lõm ở gốc ngón tay cái

Trên thế giới có một tiêu chuẩn để đánh giá bàn tay đẹp, đó là xem có chỗ lõm nhỏ nơi gốc ngón cái nối với cổ tay hay không. Giống như gân Achilles ở mặt sau của mắt cá, đó là một nơi rất gợi cảm.

Đối với tiêu chuẩn này sẽ đúng với bàn tay nam giới hơn, vì khung xương của họ tương đối lớn và gân trên tay tương đối dày nên phần này dễ bị lõm hơn. Con gái nếu muốn có vết lõm rõ ràng như vậy thì phải gầy ốm rất nhiều, có thể xuất hiện các khớp xương nhô ra.

2.Đốt ngón tay nhỏ

Như thể “ngón tay như cắt rễ củ hành” được miêu tả trong “Chim công bay về phương Đông Nam”, tạo cho người ta cảm giác mảnh mai, trắng trẻo và dịu dàng.

Các ngón tay thon và thẳng, và các khớp cũng rất nhỏ, mảnh mai và không gầy. Nếu có một đôi tay như vậy, chắc chắn tôi sẽ dựng một album ảnh đặc biệt cho nó và chụp cả trăm bức mỗi ngày.

3.Móng tay tinh tế

Các khớp nối tạo ấn tượng về tổng thể, vậy điểm của bộ phận đó là gì? Đối với các bạn nữ, bộ móng có đẹp hay không mới là chi tiết quyết định. Trang web Gracked báo cáo rằng các công ty quảng cáo thường thích “móng tay hình chữ nhật” khi chọn mẫu bàn tay.

Đôi khi cắt tỉa quá mức hoặc thói quen cắn móng tay, móng tay dễ bị cong vẹo, nếu không móng tay sẽ bị co lại. Nếu tay bạn đẹp nhưng móng tay bám đầy bụi bẩn thì bạn sẽ bị trừ điểm.

Nếu bạn sinh ra với khung xương rất nhỏ, các ngón tay không quá dài và móng tay ở mức độ của người bình thường thì việc chăm sóc móng tay để có bàn tay đẹp là điều cần thiết. Những chiếc móng tay dài được tạo hình hoàn hảo kết hợp với sơn móng tay màu sáng. Điều này trông giống như một phần của ngón tay được kéo dài ra, làm tăng chiều dài bàn tay.

4.Da tay mịn màng và mỏng manh

Tất nhiên, một bàn tay hoàn hảo không chỉ phụ thuộc vào bộ móng đẹp, mà điều quan trọng nhất là phải trẻ trung và tinh tế.

Khi con người ta già đi, do làn da ngày càng mỏng đi và mất tính đàn hồi, đồng thời mạch máu dày lên do sự thoái hóa của “van” điều khiển dòng chảy, điều này sẽ tự nhiên trở nên rõ ràng, đó là điều khó tránh khỏi. Vì vậy, bàn tay có những đường gân lồi lõm rất dễ mang lại cảm giác già nua.

Nhưng trên thực tế, có rất nhiều nguyên nhân khiến mạch máu phình ra, cơ thể ít mỡ, tập thể dục, di truyền, viêm nhiễm, thậm chí thời tiết nắng nóng có thể là thủ phạm. Và làn da thô ráp thậm chí còn tồi tệ hơn.

May mắn thay, so với các tiêu chuẩn trước đây, da tay là dễ đạt được nhất. Bởi vì da tay là thứ có thể dễ dàng cải thiện.

Tỷ lệ ngón tay đẹp

Nhiều người cho rằng bàn tay to đồng nghĩa với bàn tay ưa nhìn, nhưng trên thực tế việc điều khiển bàn tay nhìn vào “tỷ lệ giữa lòng bàn tay với các ngón tay”. Mặc dù một số người có bàn tay to nhưng tỷ lệ giữa lòng bàn tay và các ngón tay có thể là 5: 5 cũng giống như năm hoặc năm bộ phận của cơ thể, các ngón tay trông dày hơn và ngắn hơn.

Dù bàn tay lớn nhưng ngón tay dài nhất nhỏ hơn chiều dài lòng bàn tay thì dù tay có ngắn cũng vẫn trông đẹp.

Ngón tay thẳng có phải bàn tay đẹp

Thẳng ở đây không chỉ có nghĩa là các ngón tay nằm trên một đường thẳng, mà đường viền ngoài của các ngón tay có thể song song bên trái và bên phải.  Do đó, nếu đốt ngón tay quá lộ liễu hoặc quá dày sẽ làm phá hủy đường nét viền ngoài của ngón tay mà nhìn sẽ không đẹp.

Tiêu chuẩn bàn tay đẹp của phụ nữ

Không so sánh sẽ không biết được cái nào tốt cái nào xấu. Tiêu chuẩn về một bàn tay đẹp cũng không thể được khái quát hóa.

Đôi bàn tay mảnh mai: Có lẽ hầu hết mọi người đều nghĩ rằng một bàn tay đẹp là một bàn tay mảnh mai, và những ngón tay mảnh mai sẽ di chuyển trên mái tóc dài bồng bềnh. Đây là điều tiên quyết mang vẻ thanh lịch có thể mê hoặc tất cả chúng sinh.

Thế nào là bàn tay đẹp (nghĩa bóng)

Bàn tay chăm chỉ: Trên thực tế, một đôi bàn tay chăm chỉ là đôi bàn tay đẹp nhất. Phụ nữ là chỗ dựa của một người đàn ông thành đạt, không có một bàn tay chăm chỉ sẽ không thể giúp đỡ được người đàn ông của họ. Những việc tầm thường phải giao cho đàn ông, vậy đàn ông làm sao có thời gian để chiến đấu mà không do dự? Vì vậy, tôi nghĩ bàn tay chăm chỉ là bàn tay đẹp!

Bàn tay giúp đỡ: Hoạt động phúc lợi cộng đồng bằng chính đôi bàn tay của bạn. Hãy để những người xung quanh bạn cảm thấy nhẹ nhàng và nóng bỏng hơn bằng cả hai tay. Như thế là bạn đã có một đôi bàn tay đẹp.

Hình ảnh bàn tay đẹp

Tham gia Group Cộng Đồng Mẫu Tay Việt Nam để tìm hiểu thêm kiến thức về nghề mẫu tay và giao lưu cùng các handmodel khác bạn nha!

Leave a comment