Skip to content Skip to sidebar Skip to footer

CÁCH CHỌN KIỂU DÁNG MÓNG TAY ĐỂ NGÓN TAY TRÔNG THON DÀI

Bạn nên để móng thế nào để đẹp nhất, để ngón tay trông thanh thoát nhất? Hãy cùng khám phá kiểu dáng móng tay hợp nhất với dáng bàn tay mình. 

Cách chọn kiểu móng tay cho hợp với dáng bàn tay rất quan trọng để giúp bàn tay thêm đẹp
Cách chọn kiểu móng tay cho hợp với dáng bàn tay rất quan trọng để giúp bàn tay thêm đẹp

Để có đôi bàn tay đẹp không chỉ dừng lại ở việc sơn, vẽ móng, mà còn phụ thuộc vào kiểu dáng móng tay. Khi đến tiệm làm móng, hẳn bạn từng do dự nên cắt, dũa như thế nào cho phù hợp. Nhất là khi có đến quá nhiều kiểu móng ở thời điểm hiện tại! Vậy đâu là hình dáng tốt nhất cho bạn? Hãy cùng điểm qua. 

Các kiểu dáng móng tay thông dụng 

Chúng ta có thể chia các kiểu móng tay theo 2 nhóm: Kiểu móng căn bản, đơn giản, có thể tạo dáng bằng móng tay tự nhiên của bạn; và kiểu móng chỉ có thể tạo bằng móng tay giả/gel acrylic. 

Cách chọn form móng tay phụ thuộc một phần vào hình dáng ngón tay, bàn tay của bạn. Phần còn lại phụ thuộc vào sở thích cá nhân. Ngoài ra, hãy biết rằng bạn cũng có giải pháp móng tay giả, loại dán một lần rồi vứt đi, cho phép bạn được linh hoạt thử nghiệm với nhiều kiểu dáng móng tay khác nhau. 

Móng tay tròn (Rounded) 

Móng tay tròn tự nhiên luôn thanh lịch. Kiểu móng này hợp với cách vẽ móng đơn giản. 

Kiểu móng tay tròn là kiểu đơn giản nhất. Nó cũng là kiểu móng thuận tiện cho những ai phải làm việc nhà nhiều, chơi nhạc cụ, phải đánh máy tính thường xuyên… 

Phù hợp với: Tất cả các hình dáng ngón tay, móng tay 

Thực hiện trên: Móng tay tự nhiên 

Cách tạo kiểu: Bạn đừng cắt móng tay quá sát. Ngón tay càng múp míp và dáng móng tay tự nhiên càng bè ngang, thì đầu móng tay lại phải càng dài. Hãy để chừa từ 1-2mm phần đầu móng khi cắt. 

Gợi ý sơn màu móng: Các tông màu nude, hồng da, cam đào sẽ thanh lịch nhất và cũng giúp tạo cảm giác thon dài cho ngón tay nhất. Đừng vẽ các đường sọc ngang – chúng sẽ khiến ngón tay bạn trông thêm ngắn. 

Móng tay bầu dục (Oval) 

Móng tay bầu dục có độ dài hơn móng tay tròn 

Một kiểu móng nữ tính. Đặc biệt phù hợp để tạo sự thon gọn cho những ai có ngón tay to, vuông. Khi so sánh với móng tay tròn, móng tay oval có độ dài rõ rệt, và được dũa cho đến tận phần giữa móng. 

Phù hợp với: Dáng móng tay to bè hoặc vuông, người có đầu ngón tay bẹt 

Thực hiện trên: Móng tay tự nhiên 

Cách tạo kiểu: Việc dũa móng đều rất quan trọng để có hình dáng oval cân đối. 

Gợi ý sơn màu móng: Đối với kiểu móng tay bầu bục, bạn nên sơn móng tay thay vì chỉ sơn lớp bóng. Độ dài của phần đầu móng tay có thể dễ dàng trở nên dơ, đóng cặn khi bạn làm việc nặng hàng ngày. Sơn kín móng tay sẽ hạn chế tạo cảm giác móng dơ này. Bạn cũng có thể thử sơn móng kiểu Pháp nếu muốn mô phỏng màu sắc của móng tay tự nhiên. 

Móng tay hình hạnh nhân (Almond) 

Trái: Kiểu móng hạnh nhân bằng móng tay giả. Phải: Tạo kiểu với móng tay tự nhiên 

Hình dáng kiểu móng tay này giống hệt với hạt hạnh nhân. Có thể xem nó như một phiên bản dài hơn khi so sánh với kiểu móng bầu dục. Đầu móng tay cũng nhọn hơn một chút. Do độ dài cần có, kiểu móng này sẽ đẹp nhất khi áp dụng với móng tay giả hoặc khi đắp bột/đắp gel. Nếu bạn muốn thực hiện với móng tay thật, độ dài có thể khiến móng tay dễ gãy. 

Phù hợp với: Dáng móng tay to bè hoặc vuông, người có đầu ngón tay bẹt 

Thực hiện trên: Móng tay giả, đắp bột, đắp gel 

Cách tạo kiểu: Tương tự như móng oval, cần kỹ lưỡng trong khâu dũa móng để có hình dáng móng tay cân đối. 

Gợi ý sơn màu móng: Muốn ngón tay trông thon thả thì bạn dùng các màu gần tiệp với sắc da của mình. Kiểu móng tay cũng hợp để vẽ móng tay kiểu Pháp, hoặc chơi màu color block. Nếu bạn chọn dũa móng tay tự nhiên khi chọn kiểu cắt móng tay này, hãy sơn các lớp bảo vệ kỹ lưỡng để tránh cho móng tay bị gãy. 

Móng tay vuông (Square) 

Trái: Kiểu móng tay vuông trên móng tay tự nhiên yêu cầu đôi bàn tay thuôn gầy sẵn. Phải: Dùng móng giả để tăng độ thon gọn cho tay. 

Kiểu móng này có cạnh vuông vức. Nó rất phù hợp cho những ai có ngón tay dài tự nhiên, bàn tay gầy hơi xương, dáng móng tay tự nhiên hẹp và dài. Tuy nhiên kiểu móng tay này dễ khiến ngón tay của bạn trông bị bè ra. Nhìn chung, móng tay vuông là một trong những dáng móng tay kén chọn nhất. Cách duy nhất để người có bàn tay mập mạp chọn dáng móng tay này là sử dụng nailbox

Xem thêm: Top 11 mẫu nail sang trọng, cá tính 

Phù hợp với: Ngón tay mảnh mai, móng tay thon dài tự nhiên, không phù hợp với tay mập mạp 

Thực hiện trên: Móng tay tự nhiên, móng tay giả 

Cách tạo kiểu: Cẩn thận khi cắt, dũa móng để tránh cho đầu móng tay bị lệch. Đầu phẳng của móng tay vuông cần song song với gốc móng tay. 

Gợi ý sơn màu móng: Những đường vẽ geometric, hay giả đá cẩm thạch sẽ tạo vẻ edgy, hiện đại cho bàn tay. 

Móng tay vuông bầu (Squoval) 

Trái: Dũa móng tay vuông bầu quá đà sẽ khiến nó hao hao móng oval. Phải: Một kiểu tạo móng vuông bầu edgy, tribal. 

Một kiểu lai tạo giữa móng tay bầu dục và móng tay vuông. Nó vừa tạo độ thuôn dài cho ngón tay, vừa mang lại vẻ hiện đại cho bạn. Cũng thích hợp cho các bạn gái ghét độ sắc bén của cạnh móng tay chữ nhật. 

Phù hợp với: Móng vuông tự nhiên hợp nhất với tay mảnh mai. Còn nếu dùng móng giả có độ dài nhất định thì tất cả hình dáng ngón tay, móng tay đều phù hợp. 

Thực hiện trên: Móng tay tự nhiên, móng tay giả 

Cách tạo kiểu: Vì đây là kiểu chữ nhật bo tròn góc, bạn cẩn thận chỉ dũa hai bên góc. Không nên dũa quá đà, khiến móng tay của bạn gần với hình bầu dục, mất đi vẻ hiện đại của góc thẳng của hình chữ nhật. 

Gợi ý sơn màu móng: Kiểu móng hiện đại này rất phù hợp với các màu sơn móng tông matte. 

Móng tay nhọn (Stiletto) 

Thoải mái sáng tạo với các kiểu móng stiletto. Bạn có thể thay đổi độ dài cho phù hợp với sở thích và cảm giác thoải mái cá nhân. 

Cái tên stiletto ám chỉ kiểu móng này được lấy cảm hứng từ đôi giày cao gót sắc nhọn. Đúng với cái tên, kiểu móng nhọn stiletto dài và có đầu sắc bén. Cách chọn dáng móng tay này rất phù hợp cho những cô gái muốn tạo vẻ sắc bén cho bản thân. Chỉ có thể thực hiện bằng móng giả, nhưng cũng vì vậy mà tạo độ thon dài cho bàn tay rất đơn giản. 

Phù hợp với: Tất cả các hình dáng ngón tay, móng tay 

Thực hiện trên: Móng tay giả, đắp bột, hoặc đắp gel 

Cách tạo kiểu: Do móng tay nhọn chỉ phù hợp với móng giả, bạn cần tìm đến một thợ làm móng có tay nghề tốt để thực hiện. 

Gợi ý sơn màu móng: Đính kết, lấp lánh ánh nhũ và xà cừ, hay bóng loáng như kim loại. Bộ móng này sẽ trở thành một phụ kiện cho trang phục của bạn. 

Móng tay hình đôi giày ballet (Ballerina) 

Kiểu móng tay hình giày ballet có thể được tạo hình dài (trái) hoặc ngắn (phải), đều phù hợp. 

Có độ dài tương tự như móng nhọn stiletto, nhưng đầu móng tay ballerina được cắt phẳng, tạo hình dáng như giày múa ballet. Vẫn có vẻ thời thượng như móng tay nhọn, nhưng lại nữ tính hơn. Đây là kiểu móng tay ưa thích của nữ tỷ phú Kylie Jenner. Và tất nhiên bạn cần móng tay giả để tạo hình móng giày ballet. 

Phù hợp với: Tất cả hình dáng ngón tay, móng tay. 

Thực hiện trên: Móng tay giả, đắp bột, hoặc đắp gel 

Cách tạo kiểu: Tương tự như móng vuông, phần đầu móng cần được dũa phẳng song song với gốc móng tay. 

Gợi ý sơn màu móng: Độ dài của móng rất phù hợp để tạo màu ombré. Còn nếu muốn làm tăng độ dài của ngón tay, hãy chọn màu nuy tiệp với nước da; hoặc sơn móng kiểu Pháp để thêm thanh lịch. 

Móng tay hình thỏi son (Lipstick) 

Trái: Pha trộn kiểu móng stiletto với móng thỏi son để tạo hiệu ứng lạ mắt. Phải: Móng tay hình thỏi son ngắn hơi cục mịch và không đẹp bằng bộ móng dài. 

Thỏi son mới mua luôn có một đầu cao nhọn, một đầu thấp. Đây là hình dáng đã mang lại ý tưởng cho kiểu móng tay hình thỏi son. Rất độc đáo và lạ mắt. Phù hợp với những cô gái thích phong cách khác lạ. Tuy nhiên nếu thực hiện với móng tay ngắn thì có thể tạo cảm giác ngón tay thô, to bè. 

Phù hợp với: Tất cả các kiểu dáng móng tay. 

Thực hiện trên: Móng tay tự nhiên, móng tay giả 

Cách tạo kiểu: Nếu muốn tạo kiểu bằng móng tay tự nhiên, có thể độ lệch của móng sẽ không được như ý. 

Gợi ý sơn màu móng: Độ dài của móng rất phù hợp để tạo màu ombré. Còn nếu muốn làm tăng độ dài của ngón tay, hãy chọn màu nuy tiệp với nước da; hoặc sơn móng kiểu Pháp để thêm thanh lịch. 

Kiểu móng tay hình kim cương (Edge) 

Móng tay hình kim cương biến đôi bàn tay bạn như dát đá quý, vì chúng có tạo hình 3D. 

Một kiểu móng tay sắc nhọn, tựa stiletto, nhưng trông tân thời nhờ các đường sắc cạnh. Ngoài ra, đây còn là kiểu móng 3D. Khi tạo kiểu móng, kỹ thuật viên sẽ phải tạo độ gồ bằng acrylic cho móng. 

Phù hợp với: Tất cả các form móng tay 

Thực hiện trên: Móng tay giả, đắp bột, hoặc đắp gel 

Cách tạo kiểu: Do kiểu móng 3D này có thêm hiệu ứng gồ lên, bạn sẽ cần một thợ làm móng rất khéo, có tay nghề đắp móng bột/gel giỏi, để vừa tạo độ dày phù hợp cho móng tay giả, vừa dũa cho các cạnh đều nhau. 

Gợi ý sơn màu móng: Xà cừ lấp lánh như kim cương, hay bạc phản chiếu như thủy ngân? Kiểu móng này rất hợp để biến bộ móng tay của bạn thành những viên đá quý. 

Xem thêm các bài viết khác về nail tại chuyên mục: Chăm sóc móng

Leave a comment