Skip to content Skip to sidebar Skip to footer

Làm người mẫu tay không cần lộ mặt, kiếm tiền triệu không khó

Nghề mẫu tay – bàn tay biết diễn đang rất thu hút giới trẻ bởi nhiều điểm đặc biệt khi không lộ mặt nhưng vẫn ‘đắt show’ chụp hình, thần thái được thể hiện trên chính những đôi tay thon gọn, biến hóa trong nhiều cảm xúc khác nhau. 

Thay vì diễn xuất bằng khuôn mặt, người mẫu Vòng Đình Ý (21 tuổi) phải học cách biểu đạt cảm xúc qua đôi bàn tay để truyền tải được tinh thần của sản phẩm. 


Nghề mẫu tay - bàn tay biết diễn
Nghề mẫu tay – bàn tay biết diễn

Vòng Đình Ý, 21 tuổi đã có hơn hai năm kinh nghiệm chụp ảnh tay cho nhiều thương hiệu. Không cần chiều cao hay một khuôn mặt đẹp, công việc này chú trọng đến vẻ đẹp của đôi tay. Một bàn tay đạt tiêu chuẩn phải trắng, mịn và không có bất cứ một dấu vết nào, thậm chí là nốt ruồi. 

“Form tay mình nghĩ phải đẹp bẩm sinh, còn để mịn và trắng là mình phải dưỡng. Trước buổi chụp mình hay tẩy tế bào chết da, làm nail, cắt da, làm sạch móng, dưỡng kem. Lúc chụp, đèn nhiều nên là trước đó phải đánh kem chống nắng”, Đình Ý chia sẻ. 

Nghề mẫu tay đòi hỏi người mẫu phải hiểu từng loại sản phẩm và biết cách tạo dáng tay cho phù hợp 
Nghề mẫu tay đòi hỏi người mẫu phải hiểu từng loại sản phẩm và biết cách tạo dáng tay cho phù hợp 

“Khi chụp cho trang sức thì mình diễn tay với lại cơ thể nhiều hơn. Trang sức với mỹ phẩm thiên về tay kiểu thon, trắng, dài, cái đẹp của tay. Còn mình chụp đồ ăn, thức ăn thì thao tác trông tự nhiên, dành cho những người mà hay vào bếp thường xuyên”, cô người mẫu 9X cho biết. 

Nghề mẫu tay thường phổ biến trong lĩnh vực nào?

Nghề mẫu tay chỉ mới phát triển tại Việt Nam trong vài năm gần đây trong các lĩnh vực: trang sức, mỹ phẩm, móng tay. Nhờ nỗ lực xây dựng hình ảnh trên mạng xã hội cùng với kinh nghiệm đi chụp nhiều nơi, Đình Ý có được thu nhập tốt. Từ công việc đầu tiên với mức giá 50.000 đồng mỗi giờ chụp, đến nay Đình Ý nhận được 500.000 đồng đến 5 triệu đồng cho mỗi dự án. 

Cách đặt các ngón tay lên sản phẩm cũng cần phải tính toán thật kỹ để đôi tay toát lên được tinh thần của sản phẩm 

Nhờ tỷ lệ cạnh tranh thấp và mức thu nhập tốt, công việc này đã trở thành xu hướng trên thế giới, với nhiều hình thức chụp khác nhau: không chỉ chụp với sản phẩm, có những người mẫu nước ngoài còn được thuê để đóng giả đôi tay của những người nổi tiếng khác. 

Nina Taylor – người mẫu tay nổi tiếng tại Anh đã từng đóng giả tay cho Demi Moore, Jennifer Lawrence và Scarlett Johansson. Nhờ công việc này, mỗi ngày Nina Taylor có thể kiếm được 5.000 bảng Anh. Thậm chí, cô còn sẵn sàng bỏ ra 2 triệu bảng Anh để mua bảo hiểm cho đôi tay của mình. 

Cùng theo dõi mautay.com để biết thêm nhiều thông tin về nghề mẫu tay và cách chăm sóc, bảo vệ đôi bàn tay của mình nàng nhé

Tham gia Group Cộng Đồng Mẫu Tay Việt Nam để tìm hiểu thêm kiến thức về nghề mẫu tay và giao lưu cùng các handmodel khác bạn nha!

Leave a comment