Skip to content Skip to sidebar Skip to footer

Đằng sau công việc ‘nhàn nhã mà hái ra tiền’ của nghề làm mẫu tay 

Những năm gần đầy, nghề làm mẫu tay phát triển mạnh tại một số thành phố lớn ở Việt Nam. Được xem là một công việc “nhàn nhã mà lại hái ra tiền” nhưng ít ai biết những câu chuyện đằng sau của nhiều người làm nghề. Cùng theo chân mautay.com tìm hiểu về những bí mật của nghề hái ra tiền này nhé!

Á khôi “Duyên dáng sông Vàm 2019” Nguyễn Thị Phượng Tiên (sinh năm 2002) hiện là sinh viên trường Đại học Sân khấu Điện ảnh TPHCM. Phượng Tiên cho biết, cô tham gia làm người mẫu ảnh từ năm lớp 11. Cô bắt đầu “bén duyên” với nghề mẫu tay được hơn 1 năm nay. Phượng Tiên thường xuyên đi chụp ảnh, một phần do cô thích việc lưu giữ hình ảnh thanh xuân của mình. Phần khác vì công việc này giúp cô kiếm thêm thu nhập, trang trải học phí, đỡ đần cho cha mẹ. 

Cơ duyên nào Tiên lại đến với nghề làm mẫu tay

“Từ khi lên TPHCM học đại học, khi em tham gia công việc người mẫu ảnh thì biết về nghề làm mẫu tay. Nhận thấy bàn tay của mình được nhiều người khen đẹp, em đã thử sức. Nghề làm mẫu tay rất kén người mẫu bởi vì yêu cầu mẫu tay dáng phải thon, dài, trắng, mịn và ít khuyết điểm như sẹo hay gân. Móng tay cũng khá quan trọng, móng phải cứng cáp”. 

Nghề làm mẫu tay giúp Nguyễn Thị Phượng Tiên kiếm thêm thu nhập, trang trải học phí 

Phượng Tiên cho biết, ngay từ lần đầu gửi hồ sơ ứng tuyển làm mẫu tay, cô đã được công ty tuyển dụng đồng ý. Nhờ khởi đầu thuận lợi nên cô thêm tự tin để gắn bó với nghề. “Lần đầu tiên em ứng tuyển làm mẫu tay là quay clip quảng cáo cho sản phẩm mỳ gói.

Em đã gửi thông tin bằng cách chụp ảnh bàn tay và gửi hồ sơ online. Em rất hạnh phúc khi được chọn ngay lần thử sức này. Cảnh quay của em là lúc sơ chế thực phẩm, cần có đôi bàn tay đẹp cắt rau, củ, trộn mỳ. Còn khi quay ăn mỳ, xuất hiện cả khuôn mặt là một người mẫu khác”, Phượng Tiên nhớ lại. 

Không chỉ cần đôi bàn tay đẹp 

Thu nhập của nghề làm mẫu tay như thế nào?

Theo thống kê của Hiệp hội người mẫu quốc tế, nghề làm mẫu bàn tay hiện có thu nhập rất cao. Một người mẫu chuyên nghiệp có thể thu về 13.000 USD trong 2 tiếng làm việc cho một thương hiệu đình đám nào đó. 

Công việc làm mẫu tay thường quảng cáo cho các nhãn hàng mỹ phẩm, trang sức, nghề nail, vòng phong thủy, túi xách… Người mẫu tay không cần ngoại hình đẹp, cũng không phải tốn nhiều giờ để trang điểm, chỉ cần đôi bàn tay nuột nà, biết diễn.

Phượng Tiên cho biết, công việc quay clip hay chụp ảnh mẫu tay thường diễn ra trong 2-3 tiếng, đòi hỏi thao tác phải uyển chuyển, giống như bàn tay biết cách biểu cảm. Nhiều người có bàn tay đẹp nhưng cách thể hiện bị đơ thì khó có thể theo được nghề. Khó nhất là làm sao để đôi tay thể hiện được nhiều tâm trạng khác nhau. Người mẫu phải biết cách điều chỉnh bàn tay theo góc máy cho đẹp nhất. 

“Em nhớ có một lần em đi quay, thời gian quay của em chỉ ít thôi nhưng em phải lên chỗ quay từ 7 giờ sáng. Em ngồi đợi đến chiều mới được quay một chút rồi về. Công việc nào cũng có cái khó riêng nhưng mình cố gắng và cảm thấy vui khi được làm nghề thì sẽ vượt qua được”. 

Một số hình ảnh Phượng Tiên tham gia làm mẫu tay 

Thù lao cho một buổi chụp hay quay mẫu tay thường tùy thuộc vào thời gian chụp, độ khó-dễ của cảnh quay. Phượng Tiên bật mí, cô thường nhận được hơn 2 triệu đồng cho lịch quay 2-3 tiếng. 

Với vai trò quan trọng của bàn tay như vậy nên các người mẫu thường chăm sóc bàn tay của mình vô cùng cẩn thận, hạn chế tối đa các vết trầy xước. Họ tập trung chăm sóc làn da bàn tay trắng hồng và không ngừng luyện tập độ dẻo dai, uyển chuyển, học cách lấy cảm xúc hằng ngày. 

cre: cafef.vn

Leave a comment